Clever Care Community Centers are now open in San Gabriel, Westminster, and Koreatown! Click here to learn more.

Lựa chọn phòng khám chuyên khoa mắt

Đã bao lâu rồi bạn chưa khám hay kiểm tra mắt định kỳ, việc đi kiểm tra mắt có lẽ không quan trọng trong cuộc sống của đa số chúng ta. Tuy nhiên, việc làm này là cần thiết cho quy trình chăm sóc mắt thường ngày, điều đó giúp bạn bảo vệ thị lực cũng như tạo một thói quen tốt cho bản thân bạn. Vậy lựa  chọn các phòng khám chuyên khoa mắt như thế nào? Làm thế nào để phát hiện các vấn đề về mắt một cách kịp thời? Nếu bạn đang băn khoăn về các vấn đề về mắt hay tìm kiếm các phòng khám uy tín thì hãy đọc bài viết sau đây để có thêm thông tin chi tiết.

Nguyên nhân nào khiến bạn phải đến phòng khám chuyên khoa mắt

Khám mắt ở các phòng khám chuyên khoa mắt nên được tiến hành định kỳ nếu như có các vấn đề bất thường phát sinh ví dụ như:

– Nhìn mờ: Nếu trong khoảng cách 10 bước chân và đôi mắt bạn không thể nhìn thấy rõ người đối diện hoặc đọc được chữ trong cự ly gần; khả năng bạn đang bị các tật khúc xạ rất cao. Trong đó, ta có thể kể đến hai tật khúc xạ phổ biến chính là cận thị, viễn thị hay loạn thị. Ở trường hợp khi mắt nhìn thấy mờ, hãy nhanh chóng để mắt nghỉ ngơi và tạm dừng công việc và đến các phòng khám chuyên khoa mắt để được kiểm tra thị lực chi tiết hơn.

– Khó nhìn vào ban đêm: Nếu bạn đang cảm thấy tầm nhìn của bản thân mờ và khó nhìn vào ban đêm thì khả năng bạn đang mắc bệnh đục thủy tinh thể. Vì vậy, hãy đến các phòng khám chuyên khoa mắt để có phương án điều trị thích hợp.

– Nhạy với ánh sáng: Đôi khi có một số trường hợp bạn đi từ trong tối ra nơi có ánh sáng và chúng gây cho bạn cảm giác khó chịu và cần thời gian thích nghi. Đây có thể vấn đề tuổi tác hoặc vấn đề thị lực bởi các cơ mống mắt có dấu hiệu co giãn suy yếu.

– Mọc chắp ở mắt: Khi bạn phát hiện mọc chắp ở mắt, có hiện tượng sưng đau khó chịu; khả năng tuyến bã nhờn ở mắt không hoạt động gây ứ đọng và tạo chắp. Chúng có thể khỏi sau vài ngày tuy nhiên cũng có thể bạn đang có biểu hiện ung thư biểu mô tuyến bã nhờn vì vậy hãy đi khám mắt ngay.

Nhìn lóa hay nhìn một thành hai: Nguyên do hình thành việc nhìn lóa hay nhìn từ một thành hai có thể là do tổn thương mạch máu trong mô võng mạc nhạy sáng. Hãy đi khám mắt ngay khi cần để tránh những cơn đột ngụy nguy hiểm có thể xảy ra.

Tại sao cần phải khám mắt định kỳ?

Đối với một số bệnh lý phức tạp như võng mạc đái tháo đường, võng mạc cao huyết áp, bong võng mạc, tắc động tĩnh mạch võng mạc, các tật khúc xạ ngày càng tăng. Có nhiều nguyên nhân gây giảm hay mất thị lực thậm chí là mù lòa nếu không được phát hiện nhanh và điều trị kịp thời bằng thuốc hay các loại thuốc bổ tốt cho sức khỏe tăng cường thể lực. Khi những căn bệnh này bộc phát thì bệnh nhân dễ dàng bị suy giảm chất lượng cuộc sống. Các bệnh nhân dễ dàng gặp khó khăn và hạn chế tự chủ cuộc sống và tạo thành gánh nặng cho người thân. 

Khám mắt định kỳ tại những phòng khám chuyên khoa mắt sẽ giúp bệnh nhân dễ phát hiện ra những bệnh hay các chấn thương nghiêm trọng mà ta không thể tự xử lý tại nhà. Chúng ta dù ở độ tuổi nào cũng có khả năng mắc các bệnh lý về mắt; vì vậy, việc tìm các phòng khám chuyên khoa mắt và điều trị nhanh chóng giúp ngăn chặn và điều trị các biến chứng nguy hiểm và các tổn thương không đáng có ở mắt.

Làm thế nào để chọn phòng khám chuyên khoa mắt uy tín

  • Nhận giới thiệu từ người quen: Hẳn bạn hay người thân trong gia đình sẽ có danh sách của những bác sĩ hay phòng khám nhãn khoa uy tín. Vì vậy, hãy dành thời gian trò chuyện với gia đình, bạn bè để tìm ra những bệnh viện hay phòng khám tốt nhất. 
  • Bác sĩ có kinh nghiệm: Tìm kiếm đến các bác sĩ có kinh nghiệm hay có bằng đào tạo thích hợp để cung cấp các dịch vụ nhãn khoa tốt nhất. Các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn điều trị nhanh chóng và khiến bạn an tâm hơn. Hãy hỏi về tình trạng cụ thể của bạn và các thủ tục cần thiết để giảm các biến chứng có thể để lại hoặc các trường hợp đã có biến chứng phải điều trị như thế nào.
  • Phòng khám có hỗ trợ 24/7: Đôi khi trong quá trình điều trị sẽ phát sinh ra các phản ứng phụ đi kèm; việc các bác sĩ hoặc chăm sóc dịch vụ giải đáp thắc mắc sẽ khiến bạn an tâm bởi họ luôn ở đó khi bạn cần. Tìm một bác sĩ nhãn khoa thật sự quan tâm đến sức khỏe của bạn cũng như tôn trọng những câu hỏi của bạn sẽ giúp quá trình điều trị thuận lợi hơn.
  • Đánh giá từ các bệnh nhân cũ: Với sự phát triển của Internet, những review về các phòng khám hay bác sĩ hành nghề y luôn được cập nhật, Hãy xem thử những review của bệnh nhân về trải nghiệm của họ về việc sắp xếp lịch hẹn, thời gian chờ đợi, môi trường trị liệu, tư vấn từ bác sĩ. Bạn có thể tìm thấy tất cả những thông tin bạn cần trên mạng xã hội vì vậy đừng ngần ngại tìm kiếm ngay.

Tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ hay phòng khám chuyên khoa mắt uy tín

Chăm sóc mắt là điều cần thiết và then chốt trong cuộc sống của bạn, vì vậy, đối với những vấn đề về thị lực cũng như các bệnh liên quan thì việc đi khám mắt và vô cùng cần thiết. Chính vì vậy, vấn đề về thị lực nghiêm trọng có thể được điều trị với kết quả tốt hơn khi được phát hiện sớm. Hẹn khám với bác sĩ nhãn khoa hàng năm với Clever Care. Hãy nhắn tin qua trang Facebook chính của Clever Care để nhận dịch vụ khách hàng và các quyền lợi bằng ngôn ngữ mà quý vị cảm thấy thoải mái nhất.